Bắn Tàn Nhang Bằng Laser Có Thực Sự Hiệu Quả?

bắn tàn nhang
bắn tàn nhang
4.2/5 - (10 bình chọn)

Hiện nay, điều trị tàn nhang bằng Laser là phương pháp đang được rất nhiều người lựa chọn. Áp dụng quá trình này giúp xóa bỏ nhanh chóng các đốm nâu trên da một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc liệu bắn tàn nhang có thực sự hiệu quả không?

Câu trả lời ấy sẽ được bật mí qua bài viết sau. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

Bắn Tàn Nhang Bằng Laser Là Gì?

Tàn nhang là sự xuất hiện các đốm nâu đậm nhỏ trên gương mặt chủ yếu do lượng sắc tố Melanin trong cơ thể tăng sinh quá mức.

Dù không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng da bị tàn nhang lại ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và ngoại hình của mỗi người.

Vì vậy, việc tìm kiếm và lựa chọn các phương pháp điều trị tình trạng này luôn là vấn đề mà nhiều người bệnh quan tâm.

Song song với các biện pháp được áp tại nhà thì việc áp dụng công nghệ cao vào điều trị tàn nhang ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính an toàn, nhanh chóng cùng hiệu quả tốt.

Theo đó bắn tàn nhang bằng công nghệ Laser là phương pháp mà các bác sĩ da liễu sẽ sử dụng các tia Laser có bước sóng phù hợp khoảng 532nm chiếu trực tiếp lên vùng da cần điều trị.

Với cơ chế hoạt động thông minh, các tia Laser sẽ thẩm thấu qua lớp biểu bì, tác động trực tiếp lên vùng có nhiều tàn nhang hoặc sắc tố melanin, từng bước phá vỡ sự liên kết của các tác nhân này thành những hạt li ti rồi đào thải ra ngoài theo hai cách.

Một lượng nhỏ trong số đó được đẩy qua bề mặt da, số còn lại được phân hủy bởi những thực bào có trong cơ thể và được đào thải ra ngoài theo cơ chế tự nhiên.

Điều Trị Tàn Nhang Bằng Laser Có Đau Không?

Phương pháp trị tàn nhang bằng Laser là kỹ thuật chiếu ánh sáng có bước sóng đã được định sẵn, cường độ phù hợp và tập trung vào các điểm tàn nhang trên da.

Với sức nóng của Laser sẽ phá vỡ các mối liên kết giữa các tế bào và đốt cháy các đốm tàn nhang hiệu quả, bước sóng thích hợp chỉ tác động vào tàn nhang nên không gây ảnh hưởng đến các vùng da xung quanh.

Khi chiếu tia Laser phần nhiệt lượng rất nhỏ tỏa ra sẽ được làm mát ngay tức khắc, nên không gây ra đau đớn, biến chứng, không làm mòn da, tổn thương da, mang đến hiệu quả rõ rệt sau lần điều trị đầu tiên.

Các cơn đau do tia Laser gây ra chỉ như một nốt chích nhẹ giống như kim châm, sau vài giây là biến mất.

Bắn Tàn Nhang Có Thực Sự Hiệu Quả Không?

Dù là phương pháp tiên tiến rất phổ biến nhưng vẫn còn nhiều người tỏ ra băn khoăn về hiệu quả của phương pháp điều trị tàn nhang bằng tia Laser.

Năng lượng laser được sử dụng trong điều trị tàn nhang an toàn với da là áp dụng bước sóng 532nm tác động trực tiếp lên vùng da tàn nhang tập trung nhiều hắc sắc tố.

Hắc sắc tố melanin trên da sẽ hấp thụ năng lượng, bị giãn nở và dần dần bị phá vỡ thành vô số hạt nhỏ li ti.

Các hạt melanin nhỏ li ti sẽ chia ra phân hủy thành 2 cách. Theo đó, một lượng nhỏ các hạt này sẽ bị đẩy ra bên ngoài bề mặt da, phần hạt còn lại sẽ phân hủy bởi thực bào có trong cơ thể và được đào thải ra khỏi da theo cơ chế tự nhiên.

Người bệnh sẽ tiến hành điều trị làm nhiều lần cho đến khi tàn nhang trên da bị loại bỏ hoàn toàn.

Với nguyên lý hoạt động nêu trên, phương pháp điều trị tàn nhang bằng tia laser đem lại hiệu quả điều trị tận gốc.

Phương pháp này giúp loại bỏ nguyên nhân gây bệnh gây bệnh từ sâu bên trong.

Tuy nhiên sau điều trị khách hàng cần có cho mình chế độ chăm sóc da đúng cách để có thể phát huy tác dụng của phương pháp này một cách tốt nhất và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Ngoài ra, điều trị tàn nhang hiệu quả bằng Laser còn phụ thuộc vào tay nghề chuyên viên thực hiện, địa chỉ mà nơi bạn lựa chọn có thực sự uy tín không.

Nhằm xóa tan thêm mối lo lắng, Thẩm Mỹ Viện Osan luôn đồng hành cùng phái đẹp để đem đến sắc đẹp hoàn hảo nhưng an toàn.

Chúng tôi sở hữu đội ngũ bác sĩ, chuyên viên, kỹ thuật viên tay nghề cao, được đào tạo bài bản cùng hệ thống máy móc hỗ trợ điều trị hiện đại sẽ giúp chị em luôn tỏa sáng.

Lee Hoo Bin
Tiến sĩ, Bác sĩ Lee Hoo Bin đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thẩm mỹ. Ông có chuyên môn sâu về Phẫu thuật chỉnh hình, Vi phẫu và Phẫu thuật thẩm mỹ khe hở vòm miệng. Ông từng là Chuyên gia Phẫu thuật thẩm mỹ - Bệnh viện Thẩm mỹ View (Kangnam, Hàn Quốc), Tiến sĩ Y khoa của Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, Chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Seoul - Bundang và Bệnh viện Ilsan Paik. Tiến sĩ, Bác sĩ Lee Hoo Bin là thành viên chính thức của các Hiệp hội Vi phẫu Hàn Quốc, Hiệp hội phẫu thuật Chỉnh hình Quốc tế (ISAPS), Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ khe hở vòm miệng và Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc.