Biến Chứng Sau Nâng Mũi Là Do Đâu Cần Làm Gì Để Tránh

biến chứng sau nâng mũi
4.7/5 - (3 bình chọn)

Nâng mũi hiện đại ngày nay đã và đang được công nhận là một trong các loại hình thẩm mỹ sở hữu độ an toàn cao.

Tuy nhiên, bên cạnh những khách hàng phẫu thuật thành công và có được chiếc mũi đẹp như mơ, thì vẫn có những chị em gặp phải biến chứng sau nâng mũi.

Vậy nguyên nhân là do đâu và nên làm gì để hạn chế những biến chứng nguy hiểm này sau khi nâng mũi?

Nâng Mũi Và Các Biến Chứng Sau Phẫu Thuật Nâng Mũi

Không chỉ riêng gì nâng mũi mà bất kỳ cuộc phẫu thuật nào cũng sẽ thường gặp phải những rủi ro và tình huống phát sinh không mong muốn.

Vậy nên những điều này đã vô tình ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ và gây ra những biến chứng sau nâng mũi nguy hiểm.

Theo đó, thẩm mỹ mũi nói chung hay kỹ thuật nâng mũi hiện đại nói riêng đều đã và đang trở thành bí quyết làm đẹp không thể thiếu của các chị em.

Điều này là bởi vì, với kỹ thuật này các bác sĩ sẽ thực hiện các quy trình thẩm mỹ đạt chuẩn để thực hiện cân chỉnh và xác định phần mũi sao cho phù hợp nhất với gương mặt.

Đó cũng chính là lý do giúp cho các chị em luôn có được vẻ đẹp hoàn hảo sau khi phẫu thuật nâng mũi.

Tuy nhiên, bản chất của các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mũi sẽ phải có sự can thiệp chuyên sâu vào bên trong cấu trúc mũi.

Do đó, nếu quy trình nâng mũi không được đáp ứng theo đúng những tiêu chuẩn đã được đề ra thì rất dễ dẫn đến tình trạng biến chứng sau nâng mũi.

Điểm Mặt Các Biến Chứng Sau Nâng Mũi Phổ Biến

Như đã đề cập, các dịch vụ thẩm mỹ nâng mũi kém chất lượng hay khách hàng sở hữu cơ địa quá đặc biệt.

Thường sẽ là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng kết quả nâng mũi không như ý. Trên thực tế, các biến chứng sau nâng mũi phổ biến thường sẽ bao gồm:

Gương mặt bị sưng to, phù nề

Theo lý thuyết, gương mặt bị sưng to sau khi nâng mũi được xem là một tình trạng quá đỗi bình thường và rất thường xuyên xảy ra.

Điều này là bởi vì, khi quy trình phẫu thuật được thực hiện sẽ có thể phần nào tác động vào các mô mềm bên trong bề mặt da.

Đó cũng chính là lý do khiến gương mặt sẽ bị sưng sau phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ nhanh chóng suy giảm trong một vài ngày.

Mặt khác, lại có khá nhiều chị em gặp phải trường hợp gương mặt bị sưng to, phù nềđau nhức trong một thời gian dài.

Đây được xem là biến chứng sau nâng mũi thường xuyên nhất. Vậy nên nếu gặp phải tình trạng này, bạn cần nên đi tái khám để được can thiệp kịp thời.

Sống mũi không vào form và bị lệch vẹo

Theo nghiên cứu, nguyên nhân chính gây ra tình trạng sống mũi gặp phải biến chứng sau khi nâng đều sẽ xuất phát từ yếu tố con người.

Cụ thể hơn, những bác sĩ không có trình độ chuyên môn tốt sẽ thường không xác định được những vị trí đặt sụn hợp lý.

Không những vậy, họ cũng sẽ không có đủ kinh nghiệm để tiến hành cách đặt sụn chính xác nhất cho từng trường hợp khách hàng. Vậy nên đây cũng được xem là một dạng biến chứng khá nguy hiểm sau khi nâng mũi.

Sống mũi bị lòi và lộ ra bên ngoài

Trường hợp sống mũi bị đỏ, loài và lộ ra bên ngoài cũng là một dạng biến chứng sau nâng mũi không thể xem nhẹ.

Theo các bác sĩ nguyên nhân chính gây ra tình trạng này sẽ có thể là do chất lượng sụn không tốt, không phù hợp và tương thích với cơ thể.

Vậy nên sau khi nâng mũi sẽ khiến cho quá trình kích ứng và đào thải xảy ra trên cơ thể.

Nhiễm trùng, hoại tử trên bề mặt da

Trong số các biến chứng sau phẫu thuật, tình trạng này được xem là nguy hiểm bậc nhất hiện nay.

Bởi lẽ, mặc dù loại biến chứng này sẽ rất khó gặp song một khi đã gặp phải thì điều sẽ là mối hiểm họa lớn cho gương mặt và cơ thể.

Ban đầu, tình trạng nhiễm trùng sẽ có thể xuất hiện theo các dạng nhẹ nhàng như sưng đỏ, bầm tím,…

Tuy nhiên, về lâu nếu không được can thiệp đúng cách sẽ có thể dẫn đến tình trạng hoại tử mũi đầy nguy hiểm cho cả ngoại hình lẫn sức khỏe của khách hàng.

Chế độ ăn phù hợp và hạn chế biến chứng sau nâng mũi

Mặc dù trên thực tế, hầu hết các dạng biến chứng đều sẽ xuất từ nguyên nhân cơ sở cung dịch vụ thẩm mỹ không uy tín, các bác sĩ không có tay nghề cao hay chất lượng sụn không được đảm bảo.

Tuy nhiên, bên cạnh việc chọn lựa cơ sở thẩm mỹ có chất lượng tốt nhất để thực hiện nâng mũi.

Bạn cũng cần nên bỏ túi cho mình những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Để từ đó có thể hạn chế những loại biến chứng nguy hiểm kể trên.

Trên thực tế, hầu hết các bác sĩ có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ đều sẽ khuyến khích khách hàng nên thực hiện chế độ ăn đảm bảo bộ ba nguyên tắc vàng như sau:

Sau khi nâng mũi nên ăn những loại thức ăn loãng sau đó dần dần chuyển sang dạng đặc

Nên sử dụng những loại thức ăn mềm, dễ nhai để hạn chế phần cơ miệng phải hoạt động quá nhiều.

Đồng thời, bạn không nên ăn nhiều vào một bữa. Thay vào đó nên chia nhỏ thức ăn thành nhiều bữa trong ngày.

Việc làm này sẽ giúp cho quá trình phục hồi sau nâng mũi được diễn ra tốt hơn.

Bên cạnh những nguyên tắc này, chị em cũng cần nên lưu ý đến một số những loại thực phẩm được các bác sĩ khuyên nên hay không nên sử dụng sau nâng mũi.

Bởi lẽ, đây cũng được xem là một trong những yếu tố nhằm hạn chế các biến chứng sau nâng mũi xảy ra.

Biến chứng sau nâng mũi là một tình trạng đáng sợ vài thường xuyên xuất hiện.

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín, đúng đắn và phù hợp thì những nỗi lo này sẽ hoàn toàn được xóa bỏ. Chúc bạn sẽ có được chiếc mũi đẹp chuẩn tự nhiên và an toàn cho sức khỏe.

Lee Hoo Bin
Tiến sĩ, Bác sĩ Lee Hoo Bin đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thẩm mỹ. Ông có chuyên môn sâu về Phẫu thuật chỉnh hình, Vi phẫu và Phẫu thuật thẩm mỹ khe hở vòm miệng. Ông từng là Chuyên gia Phẫu thuật thẩm mỹ - Bệnh viện Thẩm mỹ View (Kangnam, Hàn Quốc), Tiến sĩ Y khoa của Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, Chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Seoul - Bundang và Bệnh viện Ilsan Paik. Tiến sĩ, Bác sĩ Lee Hoo Bin là thành viên chính thức của các Hiệp hội Vi phẫu Hàn Quốc, Hiệp hội phẫu thuật Chỉnh hình Quốc tế (ISAPS), Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ khe hở vòm miệng và Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc.