Tìm Hiểu Các Loại Sụn Nâng Mũi Thường Dùng Nhất Hiện Nay

các loại sụn nâng mũi
5/5 - (3 bình chọn)

Theo nghiên cứu, chất lượng của các loại sụn nâng mũi sẽ chiếm đến hơn 50% sự thành công của các kết quả thẩm mỹ có được sau khi nâng mũi.

Vậy nên việc tìm hiểu thật kỹ lưỡng về chất liệu sụn, quy trình phẫu thuật. Hay độ tương thích của nguyên liệu độn với cơ thể đều rất quan trọng trước khi bắt đầu sử dụng các loại hình nâng mũi thẩm mỹ hiện đại.

Các Loại Sụn Nâng Mũi Nào Hiện Nay Đang Rất ”Hot”?

Từ lâu, sụn nâng mũi đã được xem là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong quá trình phẫu thuật mũi.

Bởi lẽ, đây được xem là loại nguyên liệu chính sẽ được sử dụng trực tiếp trong các ca phẫu thuật nâng mũi nói riêng hay chỉnh hình dáng mũi nói chung.

Do đó, nếu bạn muốn chỉnh sửa hình dáng mũi từ sâu bên trong. Hay nâng cao phần sống mũi, thu hẹp cánh mũi. Tất cả đều sẽ rất cần đến chất lượng của các loại sụn nâng mũi.

Theo đó, cùng với sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp.

Ngày nay, các loại sụn nâng mũi đã được nghiên cứu, phát triển với nhiều các loại hình với những đặc điểm đa dạng khác nhau.

Đặc biệt hơn, các loại sụn nâng mũi hiện đại ngày nay cũng có bản chất hoàn toàn khác so với những chất liệu sụn trong quá khứ.

Bởi lẽ, những loại sụn hiện đại đều đã được khắc phục hoàn toàn nhược điểm thô cứng, kém tự nhiên ngày trước.

Để thay vào đó là loại chất liệu sụn mũi sở hữu độ chất lượng và an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Không những vậy, các loại sụn nâng mũi hiện đại còn được chia thành hai loại hình chính để thuận tiện cho quá trình lựa chọn của khách hàng.

Cụ thể hơn, khi khách hàng có mong muốn thực hiện nâng mũi tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín. Bạn sẽ được giới thiệu cụ thể về hai loại sụn là sụn nhân tạo và sụn tự thân.

Để từ đó có thể nắm được ưu nhược điểm của các phương pháp nâng mũi. Và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Tuy nhiên, để giúp quý bạn đọc hình dung rõ hơn về các loại sụn nâng mũi.

Trong phần tiếp theo sau đây bài viết sẽ cung cấp thông tin của từng loại nguyên liệu nâng mũi hiện đại bậc nhất hiện nay.

So Sánh Các Loại Sụn Nâng Mũi Phổ Biến Trên Thị Trường

Như đã đề cập, các loại sụn nâng mũi hiện đại và thường gặp bậc nhất hiện nay sẽ được chia ra thành hai loại hình chính. Đó là:

Các loại sụn nhân tạo nâng mũi

Sụn Surgiform: Trong số các loại sụn nhân tạo nâng mũi phổ biến ở thời điểm hiện tại. Sụn Surgiform được mệnh danh là loại chất liệu có tính thẩm mỹ tối ưu nhất.

Không những vậy, vì được cấu tạo hoàn toàn từ 100% ePTFE. Do đó, sụn Surgiform luôn có được độ an toàn tuyệt đối.

Không những vậy, đây còn là loại chất liệu thường xuyên được sử dụng để làm mạch máu nhân tạo.

Sụn Silicon: Trải qua một thời gian dài xuất hiện và được ứng dụng rộng rãi trong thẩm mỹ.

Sụn Silicon ngày càng được cải tiếng với những công dụng và đặc điểm phù hợp hơn so với cơ thể con người.

Vậy nên loại sụn này thường sở hữu độ bên khá cao trong số các loại sụn nâng mũi hiện nay.

Sụn Goretex: Cũng gần tương tự như Silicon, tuy nhiên Goretex lại có độ mềm dẻo tốt hơn. Không những vậy nhờ được cấu tạo từ những loại nhựa nhân tạo đầy đặc biệt.

Nên loại sụn này thường sở hữu cấu trúc vi mô siêu nhỏ. Do đó, mang đến những công dụng cực kỳ hiệu quả trong thẩm mỹ nâng mũi.

Các loại sụn tự thân nâng mũi

Sụn ở phần sườn: Theo đó khi sử dụng loại sụn sườn, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy một mẫu sụn nhỏ nhỏ ở cuối khung sườn số 6 hay số 7.

Bởi lẽ, ngay tại vị trí này quá trình tái tạo lại sụn sẽ được diễn ra một cách nhanh chóng hơn.

Do đó, sẽ không gây ảnh hưởng đến các hoạt động khác của cơ thể. Hơn thế nữa, phần sụn sườn thường sẽ khá cứng do đó tạo độ vững chắc cần thiết cho các kết quả thẩm mỹ có được sau nâng mũi.

Phần sụn vành tai: Đây được xem là một trong các loại sụn nâng mũi được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Theo đó, một phần sụn nhỏ trên tai sẽ được sử dụng trong quá trình chỉnh sửa dáng mũi.

Vì phần sụn này được lấy từ chính cơ thể của khách hàng. Do đó, độ thích ứng với cơ thể cũng sẽ cực kỳ hiệu quả.

Phần sụn vách ngăn: Sụn vách ngăn là loại sụn được lấy ngay trong phần khoang mũi.

Vậy nên khi sử dụng loại sụn này, bạn cũng sẽ không cần phải thực hiện phẫu thuật tại quá nhiều các bộ phận khác nhau trên cơ thể.

Do đó, đây cũng được xem là sự lựa chọn khá hợp lý trong các loại sụn nâng mũi đang phổ biến trên thị trường.

Ưu Điểm Của Các Loại Sụn Nâng Mũi?

Trên lý thuyết, mỗi một loại sụn sẽ chứa đựng những đặc điểm cũng như là những chức năng quan trọng nhất định trong quá trình thẩm mỹ mũi.

Vậy nên các loại sụn nâng mũi hiện đại ngày nay đều sẽ rất hiệu quả khi được ứng dụng trong quá trình thẩm mỹ.

Tuy nhiên, khi sử dụng các loại sụn nhân tạo, khoảng thời gian phẫu thuật sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều.

Không những vậy, giá các loại sụn nâng mũi nhân tạo cũng sẽ thấp hơn so với các loại sụn tự thân.

Tuy nhiên điểm hạn chế của loại hình này chính là độ tương thích với cơ thể không cao. Do đó, sẽ dễ khiến khách hàng phải gặp phải một số những tình trạng không mong muốn hậu phẫu thuật.

Trái lại sụn tự thân lại sở hữu độ tương thích với cơ thể cực kỳ cao. Không những vậy đây còn là sự lựa chọn tốt nhất để có được chiếc mũi đẹp tự nhiên và hoàn hảo từ mọi góc nhìn.

Tuy nhiên, điểm hạn chế lớn nhất của phương pháp này đó chính là độ phức tạp của quá trình phẫu thuật. Do đó, đòi hỏi thời gian nâng mũi cùng chi phí thực hiện cũng sẽ cao hơn so với sụn nhân tạo.

Trên đây, là một số những thông tin đã được tổng hợp về các loại sụn nâng mũi phổ biến.

Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích và cần thiết cho chị em trên con đường tìm kiếm một vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho mình.

Lee Hoo Bin
Tiến sĩ, Bác sĩ Lee Hoo Bin đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thẩm mỹ. Ông có chuyên môn sâu về Phẫu thuật chỉnh hình, Vi phẫu và Phẫu thuật thẩm mỹ khe hở vòm miệng. Ông từng là Chuyên gia Phẫu thuật thẩm mỹ - Bệnh viện Thẩm mỹ View (Kangnam, Hàn Quốc), Tiến sĩ Y khoa của Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, Chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Seoul - Bundang và Bệnh viện Ilsan Paik. Tiến sĩ, Bác sĩ Lee Hoo Bin là thành viên chính thức của các Hiệp hội Vi phẫu Hàn Quốc, Hiệp hội phẫu thuật Chỉnh hình Quốc tế (ISAPS), Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ khe hở vòm miệng và Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc.