Mở Góc Mắt Bị Sẹo Cùng Những Mẹo Khắc Phục Hiệu Quả

mở góc mắt bị sẹo
4.4/5 - (5 bình chọn)

Hiện nay tại Việt Nam, phẫu thuật thẩm mỹ đã trở nên cực kỳ phổ biến và thông dụng đối với hầu hết những người yêu cái đẹp.

Điều này là bởi vì ai cũng sẽ mong muốn bản thân khắc phục được những nhược điểm vốn có của mình. Để từ đó cải thiện ngoại hình và tự tin hơn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn lo ngại rằng liệu thẩm mỹ có nguy hiểm? Hay tiểu phẫu mở góc mắt bị sẹo trên mặt là có thật không? Cùng giải đáp ngay sau bài viết dưới đây.

Những Lý Do Nên Thực Hiện Phẫu Thuật Mở Góc Mắt

Phương pháp thẩm mỹ mở góc mắt được xem là một cuộc tiểu phẫu ứng dụng những công nghệ hiện đại để thực hiện thẩm mỹ mắt.

Kỹ thuật này được thực hiện nhằm giúp cho chị em có được đôi mắt to, tròn và sáng lấp lánh.

Khắc phục được những khuyết điểm từ đôi mắt. Bao gồm: mắt nhỏ, không cân xứng với khuôn mặt, mí mắt hẹp, phần nếp rẻ quạt ở đuôi mắt không hoàn hảo.

Ngoài ra, mở góc mắt còn có thể chỉnh sửa được việc mí mắt che khuất tầm nhìn. Hay khoảng cách giữa hai mắt xa nhau.

Mặc dù chỉ là một cuộc tiểu phẫu khá đơn giản, nhưng giá trị thẩm mỹ mà phương pháp này mang lại vô cùng cao.

Vì thế, mở rộng góc mắt có thể sẽ không chỉ giúp bạn loại bỏ được những điểm kém tự tin trên đôi mắt. Đồng thời giúp cho mí mắt trở nên rõ ràng, khiến mắt to tròn và thu hút ánh nhìn của nhiều người.

Mặc dù mở góc mắt chỉ là một cuộc tiểu phẫu đơn giản. Tuy nhiên, nhiều người lại lo ngại rằng mở góc mắt có thể sẽ để lại sẹo sau phẫu thuật. Vậy điều này sẽ được lý giải ra sao?

Mở Góc Mắt Bị Sẹo Lồi Và Nguyên Nhân Từ Đâu?

Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để mở góc mắt đã và đang chứng minh được tầm quan trọng của mình. Đối với công cuộc đi tìm kiếm vẻ đẹp hoàn hảo và nâng tầm sắc đẹp của nhiều chị em.

Tuy nhiên, có một vài những trường hợp lại rơi vào tình trạng mở góc mắt bị sẹo lồi sau khi thực hiện kỹ thuật thẩm mỹ này. Vậy nguyên nhân chính là do đâu?

Thực hiện tại những cơ sở không uy tín

Một trong những lý do tiêu biểu cho vấn đề này đó là việc lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ không uy tín.

Bởi lẽ, đây được xem là yếu tố quan trọng để quyết định đến sự thành công hay thất bại của phương pháp thẩm mỹ này.

Những cơ sở không đáp ứng được những yêu cầu và tiêu chuẩn về vấn đề vệ sinh, điều kiện và cơ sở vật chất.

Sẽ không chỉ khiến mở góc mắt bị sẹo lồi mà đôi lúc còn khiến người thực hiện gặp phải những vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Chế độ chăm sóc hậu phẫu thuật không hợp lý

Khi vấn đề về cơ sở thực hiện thẩm mỹ không phải là nguyên nhân khiến mở góc mắt bị sẹo. Có thể nói đến một nguyên nhân khác đó chính là chế độ chăm sóc.

Bởi lẽ, điều này đóng góp đến hơn 50% sự thành công của phương pháp này.

Thông thường, sau khi thực hiện tiểu phẫu. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn sẽ tiến hành đưa ra những lời chỉ định về chế độ chăm sóc hợp lý. Nhằm giúp cho vết thương và đôi mắt phục hồi hiệu quả và nhanh chóng.

Tuy nhiên, rất nhiều người thường chủ quan và không quá quan tâm đến vấn đề này. Do đó, họ đã không có chế độ kiêng khem và giữ vệ sinh an toàn cho vùng mắt.

Vậy nên đã vô tình tạo ra những điều kiện môi trường thuận lợi. Nhằm thúc đẩy sự sinh sôi và xâm nhập của vi khuẩn có hại.

Mở Góc Mắt Bị Sẹo Phải Làm Sao Để Khắc Phục

Với những nguyên nhân tác động đã được kể đến trong phần trước. Đã gây ra tình trạng mở góc mắt bị sẹo.

Do đó, nếu chẳng may gặp phải tình trạng này. Bạn nên giữ mình thật bình tĩnh để tìm ra hướng giải quyết phù hợp nhất.

Đầu tiên, bạn cần nên liên hệ và thăm khám ở các bệnh viện thẩm mỹ thực sự uy tín. Lúc này các bác sĩ có chuyên môn sẽ xác định rõ được những vấn đề bạn đang gặp phải. Từ đó, đưa ra biện pháp điều trị hợp lý cho bạn.

Cũng nên lưu ý rằng, khi gặp phải trường hợp này bạn đừng nên sử dụng những loại thuốc chống sẹo chưa được sự chỉ định của bác sĩ.

Vì nếu không thích hợp, điều này sẽ khiến cho tình trạng của bạn trở nên nghiêm trọng hơn.

Mở Góc Mắt Ngoài Có Bị Sẹo Không Mẹo Chăm Sóc Sau Phẫu Thuật

Để hạn chế được việc mở góc mắt bị sẹo. Đồng thời, hỗ trợ để giúp cho quá trình phục hồi sau phẫu thuật được diễn ra một cách nhanh chóng, hiệu quả và ổn định. Quý bạn đọc nên lưu ý đến một số những mẹo nhỏ sau đây:

  • Tránh tiếp xúc một cách trực tiếp với nước máy trong khoảng 5 ngày đầu tiên sau phẫu thuật
  • Hạn chế sử dụng tay để đụng chạm và mắt. Đặc biệt là ở vùng mắt vừa được phẫu thuật mở góc mắt.
  • Kiêng các loại thực phẩm gây ảnh hưởng đến vết thương. Chằng hạn như: rau muống, hải sản, thịt gà,…
  • Thực hiện chế độ chăm sóc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Mở góc mắt là một trong những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại, an toàn. Khi được thực hiện và chăm sóc theo đúng các tiêu chuẩn đã đặt ra. Vậy nên bạn cần lưu ý đến một số những mẹo nhỏ trên đây.

Nhằm hạn chế tối đa tình trạng mở góc mắt bị sẹo và gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sau khi thực hiện.

Lee Hoo Bin
Tiến sĩ, Bác sĩ Lee Hoo Bin đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thẩm mỹ. Ông có chuyên môn sâu về Phẫu thuật chỉnh hình, Vi phẫu và Phẫu thuật thẩm mỹ khe hở vòm miệng. Ông từng là Chuyên gia Phẫu thuật thẩm mỹ - Bệnh viện Thẩm mỹ View (Kangnam, Hàn Quốc), Tiến sĩ Y khoa của Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, Chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Seoul - Bundang và Bệnh viện Ilsan Paik. Tiến sĩ, Bác sĩ Lee Hoo Bin là thành viên chính thức của các Hiệp hội Vi phẫu Hàn Quốc, Hiệp hội phẫu thuật Chỉnh hình Quốc tế (ISAPS), Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ khe hở vòm miệng và Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc.