Nâng Mũi Bằng Chỉ Nên Hay Không Nên Thực Hiện Khi Thẩm Mỹ?

nâng mũi bằng chỉ
5/5 - (3 bình chọn)

Dạo gần đây, các phương pháp thẩm mỹ nâng mũi ứng dụng những công nghệ hiện đại để mang đến hiệu quả vượt trội đang chiếm trọn lòng tin của các chị em.

Trong số những phương pháp làm đẹp nổi bậc đó, nâng mũi bằng chỉ cũng là một trong những cái tên khiến giới yêu thẩm mỹ khá tò mò.

Chính vì thế, bài viết sau đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin chân thực và cần thiết nhất về kỹ thuật nâng mũi bằng chỉ hiện đại.

Nâng Mũi Bằng Chỉ Collagen

Đã từ lâu, Hàn Quốc luôn được biết đến là một trong những đất nước sở hữu nền công nghệ thẩm mỹ hiện đại bậc nhất.

Đó cũng chính là lý do con người nơi đây luôn có vẻ đẹp tươi tắn, trong trẻo và luôn trẻ trung theo năm tháng.

Đặc hơn, Hàn Quốc cũng chính là nơi đã sản sinh ra nhiều những liệu trình làm đẹp đầy ấn tượng và nâng mũi bằng chỉ collagen là một trong số đó.

Xét về mặt lý thuyết, nâng mũi bằng chỉ collagen có thể được hiểu theo một cách dễ dàng nhất đó chính là hình thức nâng mũi sử dụng chỉ sinh học để định hình.

Theo đó, hình thức nâng mũi này sẽ sử dụng loại chỉ sinh học có cấu tạo khá đặc biệt và rất nhiều gai để bám dính vào bên trong phần mô ở sống mũi.

Do vậy, sự liên kết này sẽ có công dụng kéo căng phần mô ở trên mũi để cải thiện dáng mũi cao hơn.

Không những vậy, những sợi chỉ này còn sẽ sở hữu chức năng kích thích quá trình sản sinh collagen tự nhiên bên trong cơ thể.

Đặc biệt trong suốt quá trình thực hiện, khách hàng cũng sẽ được tiêm thuốc tê để luôn có được cảm giác thoải mái nhất.

Nâng Mũi Bằng Chỉ Khác Biệt Cơ Bản So Với Nâng Mũi Truyền Thống

Có thể nói, hiện nay trong lĩnh vực thẩm mỹ, có khá nhiều các phương pháp được sử dụng nhằm khắc phục nhược điểm ở mũi một cách toàn diện nhất. Tuy nhiên, mỗi một phương pháp lại sở hữu những ưu và nhược điểm riêng của mình.

Vậy nên nâng mũi bằng chỉ cũng vậy và dưới đây là một vài sự khác biệt của nâng mũi bằng chỉ so với những kỹ thuật nâng mũi truyền thống.

Khoảng thời gian thực hiện nâng mũi bằng chỉ thường sẽ không quá dài. Trên thực tế thời gian phẫu thuật nâng mũi bằng chỉ sẽ khoảng 20 phút.

Khoảng thời gian này được đánh giá là ngắn hơn khá nhiều so với 45 phút thực hiện nâng mũi thông thường.

Chi phí đặc biệt tiết kiệm. Những phương pháp nâng mũi khác thường sẽ có mức giá khá cao vì cần phải áp dụng nhiều những kỹ thuật hiện đại. Trái lại, nâng mũi bằng chỉ sẽ khiến bạn không phải mất quá nhiều tiền bạc để thực hiện.

Nâng mũi bằng chỉ sẽ không có khả năng tự phân hủy. Cũng chính vì thế mà thời gian kéo dài kết quả sẽ là vĩnh viễn.

Tuy nhiên, vì có mức chi phí khá rẻ nên nâng mũi thẩm mỹ lại không thể đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

Do đó, khả năng xảy ra biến chứng, tác dụng sau khi thực hiện kỹ thuật làm đẹp này cũng sẽ khá cao.

Nâng Mũi Bằng Chỉ Collagen Có An Toàn Không?

Với một số những đặc trưng cơ bản đã được nêu trong phần trước về kỹ thuật nâng mũi thẩm mỹ bằng chỉ.

Chắc hẳn, quý bạn đọc cũng đã phần nào hình dung được những điểm mạnh và hạn chế của phương pháp này.

Theo đó, nâng mũi bằng chỉ sẽ có thể mang đến những hiệu quả có giá trị lâu dài. Tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn cho sức khỏe và phòng tránh nguy cơ gặp phải biến chứng thì rất khó lường đối với phương pháp này.

Để minh chứng một cách rõ nét hơn, bài viết sẽ chỉ ra một số những biến chứng mà nâng mũi bằng chỉ có thể mang đến cho khách hàng sau khi thực hiện thẩm mỹ:

Nâng mũi bằng chỉ gây ra cảm giác đau nhức, khó chịu, viêm nhiễm hoặc sưng mủ khi chỉ không thể tự tiêu mà tồn tại một thời gian dài trong cơ thể.

Bởi lẽ, phần chỉ này sẽ có thể gây ra những tác động khá nguy hiểm cho phần mô bên trong mũi.

Đã có một số trường hợp khách hàng phải đối diện với hiểm họa mũi có nguy cơ bị hoại tử sau khi thực hiện nâng mũi bằng chỉ.

Chỉ được sử dụng trong liệu pháp nâng mũi này không có khả năng tự tiêu trong cơ thể như khi thực hiện tiêm filler. Không những vậy phần chỉ này cũng rất khó để tháo bỏ sau khi thực hiện.

Mũi sẽ có thể bị biến dạng nếu nâng mũi bằng chỉ bắt đầu gây ra những biến chứng nặng nề.

Nâng Mũi Bằng Chỉ Được Bao Lâu Và Có Nên Thực Hiện?

Như đã nói, chỉ được sử dụng trong phương pháp này sẽ không thể tự tan. Do vậy, kết quả thẩm mỹ cũng có thể được duy trì khá dài lâu.

Tuy nhiên, trên thực tế nâng mũi bằng chỉ sẽ chỉ có tác dụng tối ưu nhất trong một khoảng thời gian ngắn. Về sau, mũi cũng sẽ quay trở lại với hình dáng ban đầu.

Nhìn chung, nâng mũi bằng chỉ là một phương pháp làm đẹp không mấy an toàn. Đó cũng chính là lý do chúng tôi khuyên bạn không nên thực hiện liệu trình làm đẹp này.

Thay vào đó, những kỹ thuật thẩm mỹ hiện đại và có hiệu quả cao sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn nếu bạn mong muốn có được chiếc mũi ưng ý nhất.

Với một vài những review về kỹ thuật nâng mũi bằng chỉ trên đây, hy vọng chị em đã có thể phần nào hiểu ra được những lý do không nên sử dụng phương pháp này khi thẩm mỹ.

Chúc chị em sẽ sớm tìm kiếm cho mình phương pháp nâng mũi hợp lý nhất để có được chiếc mũi thon gọn và tinh tế từ mọi góc nhìn.

Lee Hoo Bin
Tiến sĩ, Bác sĩ Lee Hoo Bin đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thẩm mỹ. Ông có chuyên môn sâu về Phẫu thuật chỉnh hình, Vi phẫu và Phẫu thuật thẩm mỹ khe hở vòm miệng. Ông từng là Chuyên gia Phẫu thuật thẩm mỹ - Bệnh viện Thẩm mỹ View (Kangnam, Hàn Quốc), Tiến sĩ Y khoa của Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, Chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Seoul - Bundang và Bệnh viện Ilsan Paik. Tiến sĩ, Bác sĩ Lee Hoo Bin là thành viên chính thức của các Hiệp hội Vi phẫu Hàn Quốc, Hiệp hội phẫu thuật Chỉnh hình Quốc tế (ISAPS), Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ khe hở vòm miệng và Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc.