Nguyên Nhân Nâng Mũi Xong Bị Lệch Và Cách Chữa Trị Kịp Thời

nâng mũi xong bị lệch
4.8/5 - (5 bình chọn)

Nâng mũi xong bị lệch trong phẫu thuật là một chuyện không quá khó gặp trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Tuy vậy, tình trạng này lại gây ra những ảnh hưởng đáng kể cho chị em cả về giá trị thẩm mỹ lẫn những vấn đề về sức khỏe hậu phẫu thuật.

Vậy nguyên nhân nào khiến cho tình trạng nâng mũi xong bị lệch lại phổ biến đến thế? Và liệu có những cachs nào để chữa trị dứt điểm nếu chẳng may rơi vào trường hợp này?

Dấu Hiệu Nhận Biết Mũi Bị Lệch Sau Thẩm Mỹ

Sau khi thực hiện thẩm mỹ, vùng mũi vì phải chịu sự tác động để thay đổi cấu trúc mũi từ sâu bên trong. Vì vậy cho nên đã gây ra một số những tác dụng phụ sau khi nâng mũi.

Do đó, những biểu hiện thông thường này đã khiến cho nhiều chị em nhầm lẫn và không nhận biết được những dấu hiệu mũi bị lệch sau thẩm mỹ.

Vậy nên cách nhận biết mũi bị lệch là điều mà hầu hết các khách hàng sau khi nâng mũi đều rất quan tâm.

Theo đó, đa số các chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực thẩm mỹ đều cho rằng cách nhận biết nâng mũi xong bị lệch tốt nhất đó chính là quan sát phần sống mũi.

Bởi lẽ, hầu hết những trường hợp gặp phải tình trạng mũi sau nâng bị lệch. Cũng sẽ xuất phát từ nguyên nhân phần sụn được định hình không chắc chắn.

Do đó, dễ gây ra tình trạng mũi bị lệch khỏi form và không mang lại dáng mũi như mong muốn.

Vậy nên cách tốt nhất để nhận biết mũi sau khi nâng có bị lệch không đó chính là quan sát phần mũi.

Bởi lẽ, thông thường nếu mũi gặp phải loại biến chứng này, dáng mũi sẽ bị lệch khá nhiều về phía hai bên.

Không những có phần sống mũi không thẳng mà tình trạng này còn khiến cho phần cánh mũi hai bên không đều nhau. Dáng mũi từ đó cũng sẽ bị lệch và không có tỷ lệ cân xứng với gương mặt.

Không những vậy tình trạng nâng mũi xong bị lệch nếu không được can thiệp kịp thời còn rất dễ dẫn đến những biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Trong số đó, không thể không kể đến những biểu hiện như nhiễm trùng, sưng, viêm da hay hoại tử.

Do đó, việc nhận biết trước những nguyên nhân gây ra tình trạng này để phòng tránh là một trong những bí quyết thẩm mỹ mà bất kỳ chị em nào cũng nên trang bị cho mình.

Nâng Mũi Bị Lệch Vách Ngăn Nguyên Nhân Là Do Đâu?

Như đã đề cập, mặc dù nâng mũi bị lệch vách ngăn là một trong những tình trạng khá dễ bắt gặp sau phẫu thuật.

Tuy nhiên, tình trạng này nếu không được chữa trị kịp thời sẽ rất dễ dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.

Vậy nên việc nhận biết nguyên nhân để từ đó phòng tránh tình trạng này là đặc biệt quan trong.

Theo đó, nâng mũi xong bị lệch có thể xuất phát từ những nguyên nhân cơ bản sau đây:

Nguyên liệu nâng mũi không đảm bảo chất lượng

Chất liệu sụn được sử dụng trong quá trình nâng mũi được xem là một yếu tố quan trọng và quyết định khá lớn đến tỷ lệ thành công của kết quả này.

Cụ thể hơn, nếu bạn vì giá cả mà lựa chọn những loại sụn không đảm bảo sẽ rất dễ gây ra tình trạng nâng mũi xong bị lệch cùng những biến chứng nguy hiểm khác.

Vậy nên để đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho kết quả nâng mũi của mình. Chị em cần nên chọn lựa những loại sụn đảm bảo chất lượng và sở hữu độ tương thích cao so với cơ thể của mình.

Cơ địa không phù hợp

Mặc dù ngày nay kỹ thuật nâng mũi đã được cải tiến sao cho phù hợp nhất với hầu hết mọi cơ địa của các đối tượng khách hàng khác nhau.

Tuy nhiên, bên cạnh những cơ địa hỗ trợ rất tốt cho quá trình thẩm mỹ nâng mũi thì vẫn có một số trường hợp không thích ứng.

Đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân của tình trạng nâng mũi xong bị lệch.

Trình độ của bác sĩ không đảm bảo

Tay nghề của bác sĩ trong các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ là rất quan trọng. Bởi lẽ, những bác sĩ tốt sẽ có thể đảm bảo cho quy trình thẩm mỹ mũi chuẩn Y Khoa được tiến hành theo những cách tốt nhất.

Ngược lại các bác sĩ không có tay nghề đảm bảo sẽ rất dễ khiến cho khách hàng gặp phải tình trạng mũi bị lệch. Hay những biến chứng nguy hiểm khác hậu phẫu thuật.

Cách Khắc Phục Kịp Thời Trong Trường Hợp Nâng Mũi Bị Lệch

Trên thực tế, các bác sĩ sẽ dựa trên những nguyên nhân khiến cho phần mũi của khách hàng bị lệch, sau khi nâng để có thể đưa ra cách khắc phục tốt nhất.

Vậy nên, sẽ có một vài những cách xử lý phổ biến nhất cho tình trạng này như sau:

Trong trường hợp mũi bị lệch do cấu trúc mũi ở mức độ nhẹ. Các bác sĩ sẽ tiến hành nắn lại sống mũi hoặc chỉnh sửa cấu trúc mũi ở bên trong. Từ đó, mới có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng mũi lệch.

Bên cạnh kỹ thuật nắn lại sống mũi, việc tiến hành các thao tác bóc tách cũng được xem là một trong những cách xử lý dáng mũi lệch phổ biến.

Đặc biệt hơn, nếu trường hợp lệch quá nghiêm trọng. Các bác sĩ sẽ có thể khuyến cáo nên tái phẫu thuật để can thiệp kịp thời vào tình trạng đầy nghiêm trọng này.

Hy vọng rằng với những thông tin được cung cấp trên bài viết, chị em có thể phần nào hiểu được những nguyên nhân khiến cho tình trạng nâng mũi xong bị lệch xảy ra.

Từ đó, tìm kiếm cho mình những bí quyết hiệu quả nhất để hạn chế tối đa tình trạng này xảy ra khi thực hiện nâng mũi.

Lee Hoo Bin
Tiến sĩ, Bác sĩ Lee Hoo Bin đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thẩm mỹ. Ông có chuyên môn sâu về Phẫu thuật chỉnh hình, Vi phẫu và Phẫu thuật thẩm mỹ khe hở vòm miệng. Ông từng là Chuyên gia Phẫu thuật thẩm mỹ - Bệnh viện Thẩm mỹ View (Kangnam, Hàn Quốc), Tiến sĩ Y khoa của Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, Chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Seoul - Bundang và Bệnh viện Ilsan Paik. Tiến sĩ, Bác sĩ Lee Hoo Bin là thành viên chính thức của các Hiệp hội Vi phẫu Hàn Quốc, Hiệp hội phẫu thuật Chỉnh hình Quốc tế (ISAPS), Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ khe hở vòm miệng và Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc.