Nâng Mũi Xong Có Được Nằm Nghiêng Không Và Mẹo Hồi Phục Nhanh Chóng

nâng mũi xong có được nằm nghiêng hay không
4.6/5 - (5 bình chọn)

Nâng mũi xong có được nằm nghiêng không là vấn đề gây tò mò của không ít các chị em sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Bởi lẽ, chế độ chăm sóc đúng đắn quyết định đến hơn 50% kết quả thẩm mỹ có được.

Do đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc những thông tin cần thiết để lý giải nâng mũi xong có được nằm nghiêng không và những ” tips ” để hồi phục nhanh chóng sau phẫu thuật.

Nâng Mũi Xong Có Được Nằm Nghiêng Không Và Lý Do Tại Sao?

Hầu hết các bác sĩ chuyên nghiệp đều sẽ đưa ra lời khuyên cho khách hàng là không nên nằm nghiêng sau khi nâng mũi.

Không những vậy, chị em cũng cần thiết lập chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho vết thương có thể hồi phục.

Bởi lẽ, những vấn đề này sẽ đặc biệt quan trọng và có thể là những tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thẩm mỹ của chiếc mũi.

Đó cũng chính là lý do tại sao câu trả lời hợp lý nhất sẽ là không đối với vấn đề ” nâng mũi xong có được nằm nghiêng không? ”.

Tư thế nằm ngủ cũng sẽ tác động ít nhiều đến vết mổ sau khi thực hiện thẩm mỹ mũi. Chính vì thế, bạn không nên nằm tư thế nghiêng hay úp mặt xuống gối hậu phẫu thuật.

Lý giải chuyên môn được các bác sĩ đưa ra rằng, mũi sau khi nâng sẽ khá nhạy cảm. Không những vậy, lúc này đây cấu trúc mũi chưa có sự ổn định.

Đặc biệt là phần sụn chưa thể thích nghi và kết dính ngay được. Cũng chính vì thế mà khi nằm nghiêng hay nằm sấp mặt sẽ khiến cho phần mũi có nguy cơ bị lệch. Từ đó, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả thẩm mỹ.

Vậy nên với vấn đề ” nâng mũi xong có được nằm nghiêng không? ” câu trả lời sẽ chắc chắn là không.

Thay vào đó, chị em nên lựa chọn cho mình những thế ngủ an toàn hơn trong thời gian vết mổ đang hồi phục.

Nâng Mũi Bao Lâu Được Nằm Nghiêng Nằm Sấp?

Bên cạnh những vấn đề liên quan đến nâng mũi xong có được nằm nghiêng không thì việc nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng cũng là những vấn đề quan trọng mà chị em cần nên lưu ý.

Các chuyên gia lý giải rằng, sau khi nâng mũi bạn tuyệt đối không nên nằm nghiêng hay nằm sấp ngay tại thời điểm đó.

Bởi lẽ, hành động này sẽ có thể rất nguy hiểm và gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả và sức khỏe của bạn.

Vậy nên, khoảng thời gian tốt nhất mà bạn được phép nằm bất kì tư thế nào đó là sau khi phần môsụn trong cấu trúc mũi đã có những liên kết ổn định.

Không những vậy, khi bạn quan sát thấy phần mũi đã bắt đầu có kết quả như ý đồng thời phần form mũi đã được định hình rõ nét. Đây sẽ là thời điểm hoàn hảo nhất cho câu hỏi ” nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng? ”.

Nâng Mũi Xong Có Được Nằm Nghiêng Không Những Tư Thế Nào Nên Tránh

Tư thế ngủ hoàn hảo hậu phẫu thuật cũng sẽ là những bí kíp mà chị em nên bỏ túi song song với vấn đề “ Nâng mũi xong có được nằm nghiêng? ”.

Theo đó, để đảm bảo sự an toàn cũng những là quá trình hồi phục tốt nhất cho phần mũi, chị em nên tránh xa những dáng nằm dưới đây ngay sau khi phẫu thuật mũi:

Dáng nằm sấp mặt

Ngoài nằm nghiêng, dáng nằm sấp mặt cũng chính là một trong các tư thế các bác sĩ luôn khuyến cáo không nên thực hiện. Bởi lẽ, khi nằm sấp, toàn bộ trọng lượng của cơ thể sẽ đè hết lên phần đầu.

Do đó, nếu nằm sấp mặt, đây sẽ là những tác động cực kỳ nguy hiểm cho phần mũi vừa mới được phẫu thuật.

Vậy nên nếu không cẩn thận rất có thể sẽ gặp phải các tình trạng như: mũi nghiêng, vẹo, mất cân đối,…

Dáng nằm lấy tay che lên phần mặt

Mặc dù không quá nghiêm trọng như dáng nằm sấp, tuy nhiên thói quen đặt tay lên mặt khi nằm của nhiều chị em cũng được xem là nguyên nhân trực tiếp khiến kết quả thẩm mỹ mũi không như ý.

Bởi lẽ, khi đặt tay lên phần sống mũi trong khi ngủ sẽ khiến cho mũi phải chịu một tác động lực không nhỏ. Từ đó, ảnh hưởng đến vùng cấu trúc mũi đang dần hồi phục.

Dáng ngủ lấy gối và mền đắp lên mặt

Thói quen này cũng sẽ khiến cho phần sống mũi sau khi phẫu thuật phải chịu sự đụng chạm cũng những là tác động lực. Do đó, bạn cũng không nên sử dụng dáng ngủ này hậu phẫu thuật nâng mũi.

Nâng Mũi Xong Có Được Nằm Nghiêng Không Và Những Vấn Đề Cần Lưu Ý

Để có thể nhanh chóng có được kết quả thẩm mỹ tốt nhất, bên cạnh dáng ngủ và những vấn đề liên quan đến ” Nâng mũi xong có được nằm nghiêng? ”.

Bạn cũng cần nên lưu ý đến chế độ ăn uống, kiêng khem và chế độ chăm sóc vết thương. Bởi lẽ, những tác nhân này sẽ quyết định trực tiếp đến sự thành công của dịch vụ thẩm mỹ nâng mũi.

Theo đó, bạn nên bổ sung thêm nhiều loại thực phẩm giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất vào chế độ ăn hàng ngày của mình.

Bên cạnh đó, chị em cũng nên nói không với những loại thực phẩm gây kích ứng như: thịt bò, gà, hải sản,…

Trên đây là một số những thông tin được cung cấp nhằm giúp chị em có thể giải đáp được thắc mắc ” nâng mũi xong có được nằm nghiêng? ” cùng những mẹo để hồi phục nhanh chóng hậu phẫu thuật. Chúc chị em nhanh chóng có được chiếc mũi thon gọn như ý.

Lee Hoo Bin
Tiến sĩ, Bác sĩ Lee Hoo Bin đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thẩm mỹ. Ông có chuyên môn sâu về Phẫu thuật chỉnh hình, Vi phẫu và Phẫu thuật thẩm mỹ khe hở vòm miệng. Ông từng là Chuyên gia Phẫu thuật thẩm mỹ - Bệnh viện Thẩm mỹ View (Kangnam, Hàn Quốc), Tiến sĩ Y khoa của Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, Chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Seoul - Bundang và Bệnh viện Ilsan Paik. Tiến sĩ, Bác sĩ Lee Hoo Bin là thành viên chính thức của các Hiệp hội Vi phẫu Hàn Quốc, Hiệp hội phẫu thuật Chỉnh hình Quốc tế (ISAPS), Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ khe hở vòm miệng và Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc.