Tiêm Filler Mũi Bị Tràn Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

tiêm filler bị tràn
4.7/5 - (7 bình chọn)

Hiện nay, trên các diễn đàn chăm sóc sắc đẹp phương pháp tiêm filler mũi đang nhận được rất nhiều sự yêu thích và lựa chọn của nhiều chị em.

Tuy nhiên, bên cạnh những đánh giá tích cực, vẫn có một số trường hợp gặp phải những biến chứng tiêm filler mũi bị tràn.

Thậm chí nặng hơn, có thể gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vậy thực hư tình trạng này là gì? Đồng thời, nếu tiêm filler mũi bị tràn thì cách khắc phục sẽ ra sao?

Tiêm Filler Mũi Và Những Nguyên Nhân Gây Ra Biến Chứng

Tiêm filler mũi được xem là một phương pháp đáp ứng được tốt nhất nhu cầu về thẩm mỹ của chị em.

Bởi lẽ, nhiều người mong muốn sở hữu một chiếc mũi đẹp nhưng lại ngại phẫu thuật hay sợ đụng chạm dao kéo.

Chính vì vậy, tiêm filler mũi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất trong những trường hợp này.

Tiêm filler mũi có hại không và cách thực hiện

Theo các chuyên gia, tiêm filler mũi là một trong những giải pháp chỉnh sửa những chiếc mũi có khuyết điểm.

Từ đó, mang đến cho khách hàng một chiếc mũi hoàn hảo, đúng với nhu cầu từ và đặc biệt phù hợp với tỷ lệ của gương mặt.

Khác hẳn với phương thức phẫu thuật nâng mũi, tiêm filler mũi chỉ sử dụng một kim tiêm nhỏ để đưa chất làm đầy vào bên trong lớp da trên mũi.

Sau đó, sử dụng những thao tác nghiệp vụ để tiến hành cân chỉnh chiếc mũi sao cho đúng với yêu cầu và phù hợp với tỷ lệ gương mặt của khách hàng.

Ngoài ra, không thực hiện thêm bất kỳ những kỹ thuật xâm lấn nào khác. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề ” tiêm filler mũi có hại không? ”.

Tiêm filler mũi có bị tràn không và nguyên nhân do đâu?

Bản chất của phương pháp tiêm filler mũi là việc chỉnh hình dáng mũi mà không cần phải thực hiện những biện pháp phẫu thuật hay xâm lấn.

Do đó, rất khó để có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người thực hiện.

Tuy nhiên, trên thực tế có một số trường hợp thường sẽ gặp phải biến chứng tiêm filler mũi bị tràn. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Theo các chuyên gia lý giải, tiêm filler mũi sẽ có thể gây ra một số những tác dụng phụ và biến chứng không mong muốn cho cơ thể.

Trong số những biến chứng nguy hiểm đó, tiêm filler mũi bị tràn là hiện tượng mà khá nhiều chị em gặp phải. Thông thường nguyên nhân của tình trạng này sẽ là do:

Đưa lượng filler giả, kém chất lượng và không đạt tiêu chuẩn vào bên trong cơ thể. Thông thường, những loại filler có xuất xứ từ Trung Quốc với mức giá rẻ hơn so với thị trường sẽ không thể đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Trình độ chuyên môn của bác sĩ không vững vàng, thiếu kinh nghiệm sẽ có thể gây ra tình trạng tiêm filler bị tràn.

Trong quá trình thực hiện phương pháp thẩm mỹ này, vấn đề về vệ sinh, sát khuẩn không được đảm bảo và không giữ được độ an toàn cho người thực hiện.

Ống tiêm filler được sử dụng nhiều lần cũng sẽ là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tiêm filler mũi bị tràn.

Hiện Tượng Tiêm Filler Mũi Tràn Qua Mắt Là Như Thế Nào?

Về bản chất, phương tiêm filler mũi được xem là giải pháp thẩm mỹ nội khoa sở hữu độ an toàn cao, tính hiệu quả nhanh chóng với cách thức thực hiện đơn giản.

Tuy nhiên, vấn đề chất lượng của giải pháp tiêm filler sẽ còn phải phụ thuộc vào yếu tố quan trọng đó là cơ sở thực hiện.

Điều này là bởi vì, để có thể tránh hiện tượng tiêm filler mũi bị tràn, các bác sĩ chuyên khoa cần phải sở hữu những năng lực và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực này.

Do đó, theo thống kế hầu hết những ca gặp phải tình trạng biến chứng tiêm filler bị tràn qua mắt đều xuất phát từ việc lựa chọn cơ sở thực hiện thẩm mỹ không đảm bảo uy tín.

Từ đó, gây ra hiện tượng tiêm filler mũi bị tràn và những biến chứng nặng nề khác. Theo nhận định của các bác sĩ tình trạng này là khá nguy hiểm.

Do đó, nếu không được xử lý kịp thời có thể sẽ gây ảnh hưởng đến những vùng da xung quanh. Điển hình là có thể gây ra tình trạng tiêm filler mũi bị tràn qua mắt, hay tràn qua hai bên cánh mũi,…

Cách Khắc Phục Tối Đa Hiện Tượng Tiêm Filler Mũi Bị Tràn

Nếu chẳng may bạn lựa chọn cơ sở thẩm mỹ không uy tín để thực hiện kỹ thuật thẩm mỹ này và gặp phải tình trạng tiêm filler mũi bị tràn. Lúc này đây bạn cần giữ sự bình tĩnh và liên hệ ngay với những bác sĩ chuyên khoa uy tín.

Họ sẽ thăm khám và thực hiện kê đơn thuốc hay tiến hành thực hiện những nghiệp vụ cần thiết. Nhằm giúp bạn khắc phục và loại bỏ hoàn toàn tình trạng này.

Theo đó, nếu trường hợp nhẹ bạn sẽ được các bác sĩ kê đơn kháng sinh để sử dụng. Tuy nhiên, nếu tình trạng quá đỗi nghiêm trọng các bác sĩ sẽ có thể phải sử dụng những biện pháp mạnh hơn để xử lý tình trạng này.

Do đó, nếu cơ thể của bạn xuất hiện những biểu hiện lạ sau khi tiêm filler hãy nhanh chóng liên hệ với bác sĩ để hạn chế tối đa khả năng gặp phải tình trạng tiêm filler mũi bị tràn.

Tiêm filler mũi là một giải pháp hữu hiệu để có được một chiếc mũi cân đối, thon gọn và phù hợp với tỷ lệ khuôn mặt.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý để lựa chọn cho mình địa chỉ thẩm mỹ an toàn, uy tín nhằm hạn chế tối đa khả năng gặp phải tình trạng tiêm filler mũi bị tràn và những biến chứng nguy hiểm khác.

Lee Hoo Bin
Tiến sĩ, Bác sĩ Lee Hoo Bin đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thẩm mỹ. Ông có chuyên môn sâu về Phẫu thuật chỉnh hình, Vi phẫu và Phẫu thuật thẩm mỹ khe hở vòm miệng. Ông từng là Chuyên gia Phẫu thuật thẩm mỹ - Bệnh viện Thẩm mỹ View (Kangnam, Hàn Quốc), Tiến sĩ Y khoa của Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, Chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Seoul - Bundang và Bệnh viện Ilsan Paik. Tiến sĩ, Bác sĩ Lee Hoo Bin là thành viên chính thức của các Hiệp hội Vi phẫu Hàn Quốc, Hiệp hội phẫu thuật Chỉnh hình Quốc tế (ISAPS), Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ khe hở vòm miệng và Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc.