Mách Bạn Phương Pháp Xóa Nốt Ruồi An Toàn Và Lành Tính Nhất Cho Làn Da

xóa nốt ruồi
4.7/5 - (3 bình chọn)

Ngày nay, khi số lượng người có nhu cầu xóa nốt ruồi đang ngày càng gia tăng. Vậy nên kéo theo đó là sự ra đời của rất nhiều những phương pháp tẩy nốt ruồi trên da bao gồm cả mẹo vặt dân gian, sử dụng thuốc đặc trị hay các nền tảng công nghệ hiện đại.

Thế nhưng không phải cách làm nào cũng sẽ là phương pháp xóa nốt ruồi an toàn và lành tính. Do đó, hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới để cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định phù hợp nhất cho mình nhé!

Tầm Quan Trọng Của Các Phương Pháp Xóa Nốt Ruồi An Toàn

Nốt ruồi được xem là những đốm nhỏ thường sẽ xuất hiện trên bề mặt da của mỗi người chúng ta. Tuy nhiên tùy vào cơ địa, số lượng nốt ruồi, kích thước, hình dáng hay màu sắc cũng sẽ đều tồn tại những đặc điểm riêng biệt.

Thêm vào đó, nốt ruồi trong quan niệm y học cũng sẽ được chia thành hai loại chính là nốt ruồi lành tính và nốt ruồi ác tính.

Theo đó, nếu nốt ruồi là ác tính, đây sẽ là dấu hiệu cảnh báo không tốt cho sức khỏe. Vậy nên, nếu bạn nhận thấy trên cơ thể mình có xuất hiện loại nốt ruồi này. Bạn sẽ cần phải thăm khám bởi những bác sĩ uy tín để có cách chữa trị kịp thời.

Trái lại, nếu nốt ruồi là lành tính. Bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm bởi đặc điểm này sẽ không thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến cơ thể về mặt y học.

Dù vậy nhưng trong quan niệm tướng số, tùy thuộc vào vị trí, màu sắc hay giới tính của người sở hữu. Chiếc nốt ruồi sẽ có thể mang những ý nghĩa khác nhau đối với chủ nhân.

Do đó, bên cạnh những nốt ruồi tốt, đầy tích cực vẫn sẽ có những vị trí nốt ruồi được dự báo sẽ mang đến những điều không may mắn.

Không những vậy, xét về mặt thẩm mỹ sẽ có một vài vị trí nốt ruồi ảnh hưởng không tốt đến vẻ bề ngoài hay diện mạo của người sở hữu. Chính vì thế, trong những trường hợp này các phương pháp xóa nốt ruồi an toàn là đặc biệt cần thiết và quan trọng.

Gợi Ý Những Cách Xóa Nốt Ruồi An Toàn Và Phổ Biến

Với tầm quan trọng kể trên của các phương pháp xóa nốt ruồi. Do đó, ngày càng có nhiều cách loại bỏ nốt ruồi ra khỏi cơ thể nhanh chóng, hiệu quả. Trong số đó phải kể đến những phương pháp xóa nốt ruồi an toàn, phổ biến sau đây:

 • Xóa nốt ruồi bằng nguyên liệu thiên nhiên: Việc sử dụng các loại nguyên liệu quen thuộc nhưng đầy dưỡng chất. Để loại bỏ nốt ruồi ra khỏi cơ thể luôn là cách xóa nốt ruồi an toàn từ dân gian được lưu truyền qua rất nhiều thế hệ.
 • Sử dụng thuốc đặc trị: Trên thị trường đã xuất hiện không ít các loại thuốc đặc trị chuyên được sử dụng để loại bỏ nốt ruồi trên da. Do đó, nếu lựa chọn loại thuốc tốt và chất lượng, đây cũng sẽ là cách xóa nốt ruồi an toàn cho bạn.
 • Đốt điện: Phương pháp này đã xuất hiện và trở nên rất phổ biến trong nhiều năm gần đây. Dù sở hữu công dụng tốt và có thể loại bỏ nốt ruồi một cách toàn diện nhưng đây lại là phương pháp dễ gây tổn thương cho những vùng da lân cận.
 • Tiểu phẫu: Phương pháp xóa nốt ruồi an toàn này sẽ thường được ứng dụng cho những chiếc nốt ruồi có kích thước lớn, màu sắc đậm và độ gồ trên da cao.
 • Tẩy nốt ruồi bằng Laser CO2 Fractional: Đây được xem là giải pháp an toàn và mang đến những trải nghiệm hoàn hảo nhất cho người sử dụng.

Công Dụng Của Cách Tẩy Nốt Ruồi Bằng Laser CO2 Fractional?

Nhiều người thường thắc mắc rằng tại sao trên thị trường xuất hiện không ít các phương pháp xóa nốt ruồi an toàn. Thế nhưng công nghệ Laser CO2 Fractional lại được đánh giá là có công dụng tốt và được nhiều chuyên gia hàng đầu khuyên dùng?

Xóa nốt ruồi an toàn bằng Laser CO2 Fractional

Laser CO2 Fractional là nền tảng ứng dụng công nghệ bước sóng Laser 10.600nm để phân hủy và phá vỡ những hợp sắc tố tạo thành thành nốt ruồi bên dưới bề mặt da.

Không những vậy, công nghệ này còn sở hữu khả năng kích thích sự sản sinh collagen. Do đó, luôn được đánh giá là cách xóa nốt ruồi an toàn và tối ưu cho người thực hiện.

Không những vậy, trong nhiều nghiên cứu phương pháp này còn được chứng minh là sở hữu những ưu điểm đầy nổi bật như:

 • Có độ hiệu quả cao và tẩy sạch mọi loại nốt ruồi trên da. Đồng thời ngăn chặn tối đa tình trạng nốt ruồi hình thành và quay trở lại.
 • Không gây kích ứng, tổn thương cho cả vùng da xóa nốt ruồi lẫn những vị trí lân cận
 • Độ hiệu quả nhanh và khả năng phục hồi tốt. Do đó, phương pháp xóa nốt ruồi an toàn bằng công nghệ Laser CO2 Fractional sẽ không đòi hỏi thời gian nghỉ dưỡng hậu tiểu phẫu.
 • Nếu bạn lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ ứng dụng công nghệ Laser CO2 Fractional hiện đại. Thời gian thực hiện sẽ chỉ kéo dài trong khoảng từ 5- 10 phút cho mỗi lần thực hiện.
 • Độ an toàn cao và luôn giữ cho làn da không bị dị ứng, lên sẹo sau khi xóa nốt ruồi

Quy trình xóa nốt ruồi an toàn bằng công nghệ Laser CO2 Fractional

Với mỗi một cơ sở thẩm mỹ, quy trình thực hiện xóa nốt ruồi an toàn bằng Laser CO2 Fractional sẽ có thể tồn tại một số điểm khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung tất cả đều sẽ đáp ứng những bước quan trọng sau đây:

 • Tư vấn, hỗ trợ và kiểm tra tình trạng da trước khi thực hiện
 • Vệ sinh sạch sẽ vùng da có chứa nốt ruồi và tiến hành gây tê cho khách hàng
 • Ứng dụng công nghệ Laser CO2 Fractional hiện đại để thực hiện xóa nốt ruồi chuẩn Y Khoa
 • Kiểm tra lại kết quả và tư vấn về chế độ chăm sóc da tại nhà

Những ai nên xóa nốt ruồi an toàn bằng Laser CO2 Fractional

Theo các chuyên gia, phương pháp xóa nốt ruồi an toàn bằng công nghệ Laser CO2 Fractional nên được ứng cho những trường hợp sau đây:

 • Những ai đang có mong muốn loại bỏ nốt ruồi ra khỏi cơ thể và không phải chịu sự xâm lấn trên da
 • Mong muốn tìm kiếm phương pháp xóa nốt ruồi an toàn và sở hữu độ lành tính cao
 • Đã từng sử dụng nhiều phương pháp xóa nốt ruồi khác nhau nhưng vẫn không có được kết quả ưng ý

Như vậy, bài viết trên đây đã đưa ra một số thông tin về các phương pháp tẩy nốt ruồi phổ biến hiện nay và gợi ý cách xóa nốt ruồi an toàn nhất. Chúc bạn sẽ có được kết quả tốt và như ý hậu thẩm mỹ. 

Huỳnh Huy Hoàng
Bs Huỳnh Huy Hoàng Chuyên khoa: Da Liễu Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh Chứng nhận: Trường Y: Đại Học Y Dược, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, 1980 Bằng cấp chuyên môn: Bằng chuyên khoa Cấp 1, Da Liễu, Đại Học Y Dược, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, 2007 Đào tạo nâng cao: Da Liễu, Hygiên Clinic, Elongapo, Philippines, 1987 Kinh nghiệm: Bác sĩ Điều trị Cấp cao, Khoa Da Liễu, Bệnh viện Quân Y 7A, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, 1981-1983 Trưởng Khoa Nội, Bệnh viện Da Liễu, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, từ năm 1983 Bác sĩ Điều trị Cấp cao, Khoa Da Liễu, Bệnh Viện FV, từ năm 2007 Lĩnh vực lâm sàng chuyên sâu: Phẫu thuật tạo hình & thẩm mỹ – Dị ứng Miễn dịch – Da liễu Nhi – Bệnh học Da liễu